CHIA SẺ: OSIN Việt bị cạnh tranh ngay ở sân nhà

Có người nói Osin Việt Nam hả? Chán lắm thôi! Tại sao thu nhập Osin của các nước khác lên đến 8-10$/h? Trong lúc Osin Việt Nam cao lắm 70-80.000 đồng/h ~ 3.5-4$/h Tại sao thu nhập Osin Philippin lại có 700-800$/tháng? Còn thu nhập theo tháng Osin Việt Nam tới 10 triệu đồng là cả vấn đề rồi. Tại sao không những cư dân nước ngoài định cư Việt Nam mà còn những gia đình người Việt sẵn sàng trả chi phí cao như vậy để có Osin vừa ý?

Ngày đăng: 26-01-2016

385 lượt xem

Chia sẻ: OSIN CẠNH TRANH TẠI SÂN NHÀ

Có người nói Osin Việt Nam hả? Chán lắm thôi!
 
Tại sao thu nhập Osin của các nước khác lên đến 8-10$/h?  Trong lúc Osin Việt Nam cao lắm 70-80.000 đồng/h ~ 3.5-4$/h
 
Tại sao thu nhập Osin Philippin lại có 700-800$/tháng? Còn  thu nhập theo tháng Osin Việt Nam  tới 10 triệu đồng là cả vấn đề rồi.
 
Tại sao không những cư dân nước ngoài định cư Việt Nam mà còn những gia đình người Việt sẵn sàng trả chi phí cao như vậy để có Osin vừa ý?

Xu thế Osin hiện tại ở Việt Nam đang mang nhiều trăn trở cho những ai có liên quan!

Việt Nam vẫn còn thất nghiệp nhiều.  Có nhiều sinh viên bỏ ra bao nhiêu chi phí, thời gian nhưng ra trường không kiếm nổi công việc thu nhập 5 triệu đồng.  Vậy mà khi hỏi tới nghề giúp việc có em lại nhún mình, ai lại làm osin.

Chỉ một số chị em làm quen ở trung tâm thành phố hay thủ đô mới có thu nhập khá. Hay tập trung quận 2, quận 7 có khách hàng nước ngoài thì cao hơn chút. Nhưng rất ít chị em người Việt sánh bằng người giúp việc Philipin. Sự thật đáng để cải thiện trong xu thế mới, xu thế hội nhập và hiện tượng đang thiếu osin chuyên nghiệp đang  tạo cơ hội cho osin ngoại nhập tràn vào sân nhà. Họ cạnh tranh ngay chính sân nhà của mình và trong khi đó có người chỉ có duy nhất tấm visa du lịch mà thôi.

Lao động giúp việc việt nam thu nhập chỉ trung bình 4 đến 6 triệu đồng.  Không tính đến những người làm lâu thành quản gia và làm nhiều gia đình đồng thời thì thu nhập cao hơn chút.

Chuyên môn nghề nghiệp, ngoại ngữ tăng lên và chịu xăn tay áo làm hơn những gì có thể làm thì chắc chắn chị em việt nam có lợi thế hơn và không còn  một khoảng cách xa vậy.  Tại sao không?

Một người làm công nhân chưa có thâm niên thì chưa chắc dư dã để nuôi con cái học trường tư. Vậy mà tôi thấy nhiều phụ huynh làm giúp việc theo giờ  vừa làm cho gia đình khác vừa đưa đón con mình được và hàng tháng lo được cho con cái nơi trường tư. Vậy cái nghề chứng tỏ có thu nhập khá, đâu phải như thời mà đi “ở đợ” chỉ đổi lấy miếng ăn hay trả nợ cho gia đình. Thậm chí có Osin  nước ngoài mang con sang Việt cho học trường quốc tế.

Tất nhiên ai học hành ra có nghề nghiệp thì lại muốn cống hiến và hái quả sau bao nhiêu công sức và thời gian. Nhưng những lúc khó khăn hay thu nhập chưa đủ trang trải chị em có cách nhìn tốt hơn về nghề giúp việc thì chắc chắn có nhiều điều kiện cải thiện cuộc sống.

Nếu chung tay xây dựng và hoàn thiện để hội nhập với  các nước láng giềng đưa nghề giúp việc lên một nấc thang mới tôi nghĩ mọi người sẽ hoan nghênh. Nhu cầu thiếu người giúp việc giảm dần.

Xã hội càng phát triển trường học mở ra cần giáo viên giỏi, bệnh viện mọc lên lại cần nhiều Bác sĩ kinh nghiệm. Song song nó nhiều lĩnh vực kéo theo.Vậy giúp việc nhà cũng cần như vậy. Ra đường chỉ cần có nói đến osin là có nhiều câu chuyện:

-  Có vợ chồng cải nhau vì không kiếm được người giúp việc. Hai người đùn đẩy nhau mà công việc cơ quan ai cũng bận, khi làm xong việc nhà lại khỏi nhìn mặt nhau luôn.

-   Con dâu thời bây giờ cũng phải đi làm ngoài xã hội không thể ở nhà báo hiếu cha mẹ chồng được. Dù có thương đến bao nhiêu cũng không ở cạnh lâu được. Bởi vì ai cũng có nghề nghiệp chuyên môn của mình..

-   Có người thì trưa làm tranh thủ chạy về thăm mẹ rồi đi làm tiếp  gửi hàng xóm trông dùm, cứ xin xếp đi trể về sớm liên tục vì em có mẹ già. Đồng cảm vì ai cũng là cha mẹ sinh ra, nhưng ít nhiều lại cả trở công việc khó thăng tiến hay được sự đồng tình của nhiều người.

-   Có chị thì tuổi trẻ tung tăng nhưng khi  lấy chồng vì thương chồng cộng với vốn sẵn đảm đang, các chị ôm hết từ trong ra ngoài từ cơm nước, chợ búa cho đến đưa đón con. Chưa hết tối về ôm luôn phần kèm bài cho con, giổ con ngủ đúng giờ giấc... nên mấy thứ giải trí hay bạn bè chị em quên dần quên dần. Đến lúc quá tải nhận ra thì có nhiều thứ đã muộn vì chị em quên mất chăm sóc bản thân.

-   Có chị dành hết việc  làm cho chồng trở thành người mang cái mác “ không biết làm gì cả”. Ví dụ:  “Thôi thôi anh biết gì mà làm, tránh ra hư hết đồ bây giờ, em làm cho.v.v

Nhiều nhiều lắm những câu chuyện tương tự….

Osin hòa nhập học hỏi thêm. Chị em phụ nữ san sẻ chia bớt công việc thì sẽ bớt cạnh tranh và mang lại hạnh phúc nhiều hơn.

Đó cũng là nỗi lòng của I-LOVE-OSIN và cũng là nỗi lòng của những người trong cuộc!

 

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha