Chia sẻ: OSIN GIAO MÙA- ”Cháy” dịch vụ người giúp việc trước và sau Tết

OSIN CUỐI NĂM, ĐẦU NĂM Nhiều Chị em chuẩn bị Osin trước cho ra năm thì lại được trả lời: “cận tết rồi ra năm nha, giờ này không ai lên làm đâu, có gì tôi liên lạc dùm cho.” mấy ngày sát tết ai cần tới osin đều có những hồi âm tương tự.

Ngày đăng: 04-02-2016

722 lượt xem

OSIN GIAO MÙA

Cuối năm ai cũng tất bật lo toan cho cái Tết gia đình. Tạm gác công việc cơ quan xong chị em lại trở về gia đình lo quà biếu nội ngoại, bạn bè thân hữu... Và cái quan trọng không kém đó là dọn dẹp nhà cửa, thay mới đồ dùng cần thiết, sửa sang nhà cửa để đón năm mới.

Tết truyền thống mà cho dù làm ăn khắm khá hay hay không thuận lợi thì khi tết về mọi người rất chú ý tới. Ai cũng muốn mọi thứ năm cũ trôi qua để đón những điều tốt đẹp nhất đến.

Ngay cả những chị em giúp việc cả năm xa gia đình cũng khăn gói về quê. Nên cũng là cái khó cho chị em Phụ nữ Lớn vì bình thường đã có người giúp việc san sẻ. Mấy ngày giáp tết Chị em lại phải đi nhiều, mua sắm nhiều, lại càng phải dọn dẹp hơn ngày thường.... Nên thị trường dịch vụ Osin giáp tết cũng là sôi động. Giá cả lại tăng hơn ngày thường có khi gấp 2 đến 3 lần mà có khi kiếm không được người vừa ý.

Hỏi tới chị em giúp việc theo giờ nhiều người cũng bận lo chính gia đình họ nên không đáp ứng ngày tết. Còn người giúp việc ở quê lại thì bàn giao cho chủ nhà cùng tất tưởi về quê.  Lúc này chủ nhà cũng phải thông cảm và chấp nhận chờ đợi sắp xếp gồng gánh công việc mà thôi. Vì Anh chị lớn cũng nghĩ một năm qua người giúp việc của mình đã cống hiến sức lực phục vụ cho nhà mình rồi nên phải để họ về đoàn tụ. Có gia đình trả lương tháng 13 và thêm quà cáp cho chị em về thăm nhà chung vui với gia đình.

Còn có nhà thì chủ nhà không vừa ý osin nhưng cận Tết không dám cho nghĩ đành chờ hết năm luôn rồi tính luôn, ra năm tuyển người mới.

Ngược lại có osin thì lại ráng làm cho hết năm rồi về luôn; đổi công việc gì khác hoặc có dự định gì đó sau khoảng thời gian dài làm osin dành dụm có vốn. .....

Nếu Osin thông báo trước còn đỡ bỡ ngỡ cho chủ nhà còn không cũng là phen khó xử. Muốn đi du lịch cũng khó, muốn đi xa không ai trông nhà. Càng khó hơn nếu trong nhà còn có người lớn tuổi.... bao nhiêu trường hợp làm đảo lộn các gia đình ăn tết không được vui vì Osin.

Nhiều Chị em chuẩn bị Osin trước cho ra năm thì lại được trả lời: “cận tết rồi ra năm nha, giờ này không  ai lên làm đâu, có gì tôi liên lạc dùm cho.”  mấy ngày sát tết ai cần tới osin đều có những hồi âm tương tự.

Có chị thì lại bảo ra tết mồng 6 là chị vô nha em kiếm chổ nào trước đi nha... còn cô Tư thì lại nói cho cô ăn rằm tháng giêng ở quê rồi cô vào làm nha, lâu lắm rồi... Chị em phụ nữ là vậy đó có vô số tính cách hoàn cảnh khác nhau.

Năm mới về đa số chủ nhà lại mong mọi thứ vận hành suôn sẽ đầu năm. Ai việc nấy và đâu vào đấy như dự định. Vậy chị em giúp việc tiếp tục công việc như trong tết như dự định hoặc báo trước cho chủ nhà để chuẩn bị là một việc làm nhân nghĩa.

I love Osin thấy một trường hợp Chị Ái giúp việc ở Quận 4 làm cũng khá lâu với chủ nhà rồi. Chị sắp xếp về quê trước tết hai tuần thăm nhà và lo việc gia đình xong chị lại đón xe vào ăn Tết cùng chủ nhà .

Tôi hỏi: sao không ăn tết quê?

Chị nói: “ở đâu cũng là gia đình vì tôi coi gia đình đây nghĩ như gia đình thứ hai của tôi. Nếu tết khách khứa đông chủ nhà lại có con bé nhỏ đã quen chị giữ nếu mình về tội bé và vất vả cho chị chủ nhà. Tôi không đành lòng nên tôi quyết định về trước tết...”

Vậy I-love-Osin mong muốn sau Tết giúp được gì đó cho chị em. Mong ai ai đều hạnh phúc may mắn trong năm mới. Chị em lớn có người tiếp quản công việc vừa ý, đúng như dự định. Người giúp việc lại có công việc mưu sinh tốt đẹp.

Điều đó càng tô đậm thêm triết lý "Tỏa sáng Phụ nữ Việt" của I-love-Osin.

 

 

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha