Chuyện đêm 2: NHỮNG CHUYẾN HÀNG ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC ĐỜI

CON ĐUỜNG VUƠN LÊN CỦA MỘT OSIN TỈNH LẺ Cô bé đã biết kinh doanh và kiếm tiền giúp gia đình khi chỉ mới 10 tuổi. Cô đã khóc không ngớt 2 ngày và quyết định BỎ HỌC để tìm mọi cách cứu em. Cô trốn không dám gặp bạn bè và cô giáo, không cho họ biết được lý do.

Ngày đăng: 07-01-2016

1,108 lượt xem

Chuyện đêm 2: NHỮNG CHUYẾN HÀNG ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC ĐỜI


Phượng đang nở, trống trường chỉ còn một chút nữa thôi nhưng lòng cô không thể nào yên được khi mọi thứ ngỗn ngang.... Cô nhận được bức thư tay của ba mẹ gửi lên từ bệnh viện CU BA: “Con ơi ba mẹ chưa lên nhà được. Con coi....,con làm ...,con giữ, con nhờ........ Và con tự quyết định việc học của con đi, ba mẹ hết cách rồi….”.

Cái tiếng con cuối cùng ấy như lát dao cắt vào tim cô. Cô bỏ cả lúa đang bị mưa ướt mà chạy vào nhà khóc. Cô cứ nhìn lên bàn thờ tổ tiên và hỏi con phải làm sao đây? Cô thấy được nét chữ bị nhòe cô hiểu được ba mẹ còn đâu đớn hơn cô. Vì hơn ai hết ba mẹ muốn cô là bác sĩ hay cô giáo trong tương lai và là người cứu vớt gia đình. Ba mẹ cô rất tin tưởng cô sẽ làm được điều kỳ diệu đó. Cô đã khóc không ngớt 2 ngày và quyết định BỎ HỌC để tìm mọi cách cứu em. Cô trốn không dám gặp bạn bè và cô giáo, không cho họ biết được lý do.


Bình tâm lại, tạm quên chuyện học cô bắt đầu nhớ lại đã kiếm tiền cho mẹ từ rất nhỏ rồi mà, giờ chỉ có tăng tốc mà thôi. Cô phân công cho em kế làm gì, em nhỏ nữa làm gì,... Qua được một khó khăn hình như cô mạnh mẽ lên phi thường. Lúc này cô không còn người chị nữa mà là người mẹ. Cô bắt đầu lao động thực thụ. Cô thả em lại và đi bàn bac với bốn đứa trong xóm nên làm ăn ra sao, hôm nay đi đồng nào, về bán cho ai là có giá nhất.

Cô đi bắt cua càng lúc mới gặt lúa một buổi, buổi còn lại ra sông NHẬT LỆ cào nghêu. Bạn có biết con nghêu lấy ra sao? Bốn đứa xáp la la cà ngâm mình trong nước trên bốn giờ đồng hồ dưới sông. Miệng thì nói chuyện tay thì cào dưới đáy sông khi gặp vật cản nếu phải nghêu là lấy lên thôi có khi vài chục cái động tác cào mà không có con nào. Nếu sông cạn vào ban đêm thì cô cũng đi và hẳng bỏ bữa nào. Bắt xong có người mua là vui lắm, vì là cầm TIỀN TƯƠI mà. Đứa này hơi ít là mai quyết tâm hơn đứa kia. Lấy củi trên sông cũng vậy cô rất nhanh tay với ba ngày lấy là gia đình cô nấu hai tháng). 


Tới mùa cua đồng cô cũng kiếm được nhiều tiền. Vui lắm! có lần móc hang cua mà lôi ra một con rắn nước cô CHẾT GIẢ . Rồi hái rau má đồng, đi bẻ măng bán kiếm tiền… Kỷ niệm nữa là bẻ hết măng dưới làng rồi, măng chưa mọc kịp thế là rủ nhau vô nhà nội mình bẻ. Ông biết được cho một trận no đòn, không những vậy mẹ còn bị liên lụy, tội “NGU’. … lấy gì che làng lấy gì làm chuồng gà, lấy gì ông đan võng. Vậy là bỏ Nghề Măng. Mà làm gì làm người mua đi bán lại cô có tiền tươi mẹ vui lắm.
Có một điều là cô nhỏ nhất trong đám mà lúc nào cũng nhiều tiền hơn tụi ban vì cô rất nhanh tay. Nhiều người muốn cưới cô làm còn dâu từ lúc cô còn CON NÍT. 


Cô được mẹ huấn luyện cho đi BUÔN rồi nên cô ấm ức khi bị ép giá, cứ thấy con nít là mua giá rẻ. Cô nghĩ sao mình không vừa làm đi BÁN luôn? Cô mua lại tất cả của đám bạn với giá nhích hơn LÁI một chút. ... Thế là cô bắt đầu thu gom ngày càng nhiều. Ngày đi hái rau má tối lại mẹ con xúm nhau phân loại rữa và nâng niu. Cả cái sân nhà cô toàn rau má đồng nhìn đẹp và ngon lắm. Sáng mẹ hay cô chạy xuống chợ bỏ mối, quay đầu xe lại kiếm tiếp. Cô lại nghĩ sao không mua đủ thứ cho một chuyến đi? Cô nói mẹ cứ mua hết các thứ bà con bán. Hột gà cũng mua, trái mướp cũng mua, ốc bươu hay cua đồng cũng mua, rau lang cho heo ăn cũng mua…

Kiếm được LỜI mà cô rất ham, vài tháng thôi cô đã giúp mẹ xoay xở nhiều thứ, em cô may mắn khỏe lại. Mẹ cô ở nhà lo em, ba lại lên rừng, Cô là TRỤ CỘT KIẾM TIỀN thời gian đó. Cô chở rất nặng, có lúc gió lớn cô đạp mà xe như đứng yên, nghĩ lại cô còn “ỚN”. Và cô trở thành bạn hàng nhí của chợ Đồng Hới. Họ ngóng chờ NHỮNG CHUYẾN HÀNG từ thôn quê về thị xã. Họ dành nhau khi cô mới dừng xe, cô không phải mời ai cả.... cứ vậy vòng quay 30 km của cô kiếm thật nhiều tiền cho mẹ. Hạnh phúc lắm bạn à. Nhưng rồi cuộc đời có cho cô Hạnh phúc mãi không? Các bạn sẽ nghe kể vào tối sau nha.

 

 

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha