Chuyện đêm 13: CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI VỪA LÀM TRONG VỪA NGOÀI

CON ĐƯỜNG VƯƠN LÊN CỦA MỘT OSIN TỈNH LẺ Mấy tháng đầu con gái toàn gửi hàng xóm rước và cho ăn cơm còn mẹ thì về ăn cơm bụi hay mì gói cho xong bữa vì đã hẹn khách hàng sau giờ hành chánh. Cô cũng phải trao đổi hai bên kỹ càng, có thời gian để hai bên cũng hiểu mình nữa. Mới mở ra kinh doanh dịch vụ riêng nên không phải ai ai cũng tin tưởng và giao phó cho mình nên cô rất áp lực.

Ngày đăng: 02-05-2016

785 lượt xem

Chuyện đêm 13: CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI VỪA LÀM TRONG VỪA NGOÀI

Khi bắt đầu chọn một công việc chân trong chân ngoài cô không suy nghĩ được nhiều thứ và không biết được các tình huống gì sẽ xảy ra.

Trong giai đoạn chập chững cô không dám nghỉ công việc ở trường họ, vì dù sao công việc ổn định đó vẫn phải làm tốt để đảm bảo cuộc sống gia đình, con cô đến trường. Cô phải tranh thủ lúc nào có thể là chen I-Love-Osin vào trong thời gian biểu của mình. Phải làm sao mà không ảnh hưởng hai bên nhưng phải nói cũng khá căng thẳng.

Có khi chủ nhà gọi ngay giờ hành chánh là đến trao đổi nhanh thì không ai thay thế cô đi, cô bối rối nếu không đến như hẹn thì họ có tin tưởng mình không? Đi ra ngoài thì lại bị bên trường khiển trách thì sao?

Cô cũng chưa tìm ra người cùng chí hướng hổ trợ cô ngay được. Cô cũng chưa đủ chi phí để thuê người làm thay cô mấy việc như đi gặp chủ nhà, đi ra bến xe chở người giúp từ quê vào…. Cô còn con nhỏ nữa, cô cũng chưa đủ chi phí nhiều để thuê người giúp việc lo cho con gái mình.

Có lúc cũng muốn bỏ cuộc, nản lòng vì bước đầu khó khăn. Và cơ bản là không có vốn ban đầu nữa, muốn gì cũng khó làm sao kham nỗi. Thả con lăn lóc thì chồng con lại không ủng hộ.....

Nhưng cắt ngang dòng suy nghĩ thì có người chủ gọi hỏi thăm "Em ơi, em bên I-Love-Osin à? Em làm như thế nào? Chị cần người như vậy em giúp chị kiếm đi!" Vậy là tiếp thêm động lực và chiến đấu tiếp.

Mấy tháng đầu con gái toàn gửi hàng xóm rước và cho ăn cơm còn mẹ thì về ăn cơm bụi hay mì gói cho xong bữa vì hẹn khách hang sau giờ hành chánh. Cô cũng phải trao đổi hai bên kỹ càng, có thời gian để hai bên cũng hiểu mình nữa. Mới mở ra nên không phải ai ai cũng tin tưởng và giao phó cho mình nên cô rất áp lực.

Người giúp việc đang có tại TP.HCM thì dễ xoay chuyển thời gian hơn. Với người ở  tỉnh lên Cô toàn hẹn người làm đi xe sao vào mà vào Sài Gòn là tan tầm 5h chiều. Lúc đó cô chạy ra bến xe chở luôn, vừa  làm xe ôm bất đắc dĩ vừa cho chủ nhà thân thiện hơn, nhiều lần thành quen. Còn phía chủ nhà đã trao đổi trước qua điện thoại và gặp gỡ trao đổi thêm.

Ôi để hoàn thành một cầu nối chưa biết làm tốt hay chưa mà cô nói rất nhiều thời gian và điện thoại, có khi không hiểu sao ù tai, khát nước.  Nhất là mấy người từ quê, chất phác thật thà nhưng kinh nghiệm ít, phải làm sao cho họ yên tâm. 

Có gia đình không cần kinh nghiệm nhưng để họ hòa hợp nhau nhanh nhẹn và bền vững thì cả vấn đề. Cũng lo lắng chứ, cô phải thăm hỏi liên tục. Có tháng thuê bao  500  - 700 ngàn điện thoại cô thấy xót luôn.

Cũng có khi làm được gần tháng rồi có người gọi cô bảo: "Con ơi, Cô không làm đây được, bà bệnh khó lắm và đánh đầu cô hoài à."

Rồi hai ba ngày sau lại nghe Osin khác của mình than thở muốn đi làm nơi khác. Đích thân cô phải đến chủ nhà tìm hiểu thực hư, cùng tìm giải pháp và lại tiếp tục.

Có khi thì mấy người gọi liên tục tìm nhanh Osin thì cô lại tranh thủ kiếm từ anh em bạn bè, tập trung tối đa, đôi lúc nằm mơ luôn.

Lúc khác, khách thì đòi người lớn tuổi thì Cô lại đang có người làm nhỏ tuổi. Lúc thì người làm cần giữ người già thì lại có khách quen gọi tìm người nuôi trẻ sơ sinh. đang có người cần ở lại thì Osin mình dư mấy người theo giờ....

Không phải lúc nào cũng đủ đáp ứng tức thì hết được. Nhiều lúc nản lại gọi điện cho cô bạn thân ở Đồng Tháp: “em ơi chị mệt quá đi khi phải chạy vạy nhiều, khi lại trao đổi nhiều mà kết quả không như ý. Chắc chị tạm ngưng quá..”

Cô bạn lại an ủi: “Chị cố gắng đi, mới ra thì làm sao cạnh tranh và đáp ứng 100% như mấy nơi khác được chị,  cái của chị làm đâu phải như người ta. Cố lên đi, em giúp chị được gì em giúp. Em treo bảng tuyển người giúp chị nè. Ở xóm làng đây ai khó khăn muốn đi làm, có nhu cầu và thích nghề Osin em đưa lên".

Vậy là cô có người đồng hành tinh thần cô vui vẻ lên và chiến đấu tiếp.

Còn nhiều và nhiều chuyện thú vị. Có hôm 6h30 tối khi cô đang về nhà, người giúp việc quận 5 xách giỏ ra ngoài đường khóc, gọi cô: “Dì nghỉ làm rồi con ơi, kiếm chổ khác cho Dì." thế Dì đang ở đâu? "Dì ở đèn đỏ" chắc vừa khóc vừa sợ hết tiền điện thoại hay sao, bó tay luôn.

Cô lại thấy bất an. Làm sao đây giữa lúc đêm  thế này?  Cô cũng lặn lội tới chổ đèn đỏ đó và gặp người giúp việc khóc lóc vì chủ nhà tai biến nỗi cơn lên rồi đập đánh…

Cô lại tranh thủ gọi tới khách hàng đang chờ mình kiếm Osin giúp việc coi có cách nào xử lý nhanh không. Ngay giờ phút như vậy thì họ đã có người và có người lại hẹn vài ngày sau em đến, chị đang du lịch…... Mà ở nhà mình thì có nhiều người quê chồng đang lên chơi sao đưa cô giúp việc về ngủ lại đó được. Và mọi người chưa đồng tình với công việc của cô nên cô tự xoay xở.

Cô Osin lại nói muốn về quê. Sao yên tâm được,  I-Love-Osin  phải cho tiền cổ đi xe ra người thân ở Thủ Đức ở lại chơi chờ mai cô sắp xếp. Về tới nhà là lo gọi điện trấn an và thăm hỏi xem cổ đến nơi chốn chưa. Nỗi lo như lo cho một người thân của mình vậy. Cảm giác rất gần gũi và thương.

Thế là cô đi về nhà 9h đêm sau một trãi nghiệm nhiều cảm giác lạ kỳ.

Và ngày mai Cô liên lạc chổ mới cho cô giúp việc làm và bây giờ cô đang có một nơi bình yên để làm việc và nuôi các con. Chính kết quả như vậy tạo động lực cho cô làm việc.

Có khi thì có nhiều người giúp việc liên tục gọi cần đi làm, cần cô giúp kiếm việc thì các chủ nhà lại có Osin rồi. Thế là đành phải chờ và hẹn người làm chứ biết sao.

Rồi có lúc khách hàng gọi thì cô liên hệ Osin thì được trả lời bằng câu: “dịch vụ gì mà bắt người ta chờ lâu quá, em tự kiếm  khỏi cần chị” Những lúc vậy cô mất hết ý chí và nản lắm, cảm thấy mình hơi nghẹn ngào. Vì cô yêu công việc này, cô đặt một điều gì đó lạ lắm lên trên vấn đề tài chính.

Rồi có khi phải xin nghỉ một buổi làm, có khi xin vào trể chút để chạy đi đâu đó… nhà trường lại nhắc nhở. Cô lại phải tập trung cho cơm áo gạo tiền và lo cho con. Cuộc sống  cô cứ quay quay như vậy.

Khi không biết nên làm sao thì cô hay nhắn tin cho ông anh cùng ủng hộ công việc cô đang làm. Thế là anh động viên cho một hồi tiếp năng lượng đi tiếp.

Nhưng lâu lâu lại như xe thiếu xăng nhớt và mệt mỏi khi bao lời ra tiếng vào với bản thân và công việc cô lại gọi ông anh tiếp.

Có khi anh lại nói: “Em nên đọc lại lý do em muốn làm I-Love-Osin đi, em có nó vì cái gì? Hãy đọc ngẫm kỹ lại đi nha em. Em có phải mở nó ra để cạnh tranh với các dịch vụ khác không?...Hay em làm vì điều gì. Trả lời hết rồi gọi lại cho anh…”

Có khi gặp để mong sự an ủi hay làm sao xử lý các vấn đề thì lại bị ảnh la cho một trận. Em coi lại có đi đúng đường không?  Mục tiêu của em là gì? Cô lại loay hoay ấm ớ với các câu hỏi  không trả lời được, lại đi về trong ấm ức.

Có đêm không sao ngủ được với bao nhiêu lo lắng, trăn trở. Làm sao xây dựng nó mạnh lên,làm sao tìm ai đó kề vai sát cánh ủng hộ mình… thế là cô lại đi đọc những cuốn sách tạo động lực; đọc những tấm gương thành công họ trãi qua nhiều vất vả.Thế là cô cười và đi ngủ.

Có niềm vui nữa chứ mới giúp cô mạnh mẽ và yêu I-Love-Osin hơn. Trang www.iloveosin.vn có nhiều người online. Có chủ nhà sử dụng người giúp việc bên cô lại giới thiệu khách hàng cho cô. Và họ lâu lâu lại gọi hỏi thăm cô và cảm ơn cô rối rít.

Vẫn có chị Minh dù là chưa kịp đổi người cho chị thì chị có cháu ngoài quê vào ở cùng đi học nên phải hồi lại bên I-Love-Osin, nhưng vẫn cảm ơn cô chân thành và mong gặp lại cô. Mong đọc nhiều câu chuyện về cô.

Những đêm thức khuya để viết lên dòng cảm nghĩ của mình. Viết lại những sự thật mình đã trãi qua khó quên. Ví dụ chở cô giúp việc xong xuôi, ba người  phụ nữ đều hài lòng nhau và nghỉ là sẽ thành mối quan hệ tốt, chị chủ còn đòi cho tiền phí đi lại mà cô chưa dám nhận. Sáng mai cô giúp việc xách giỏ xuống xin di về vì một lý do: “sợ cầu thang”… hụt hẫng lạ kỳ cho hai phụ nữ còn lại.

Khi cô nghĩ tới những người giúp việc tin tưởng mình, chờ mình kiếm việc. Và khi thấy được có nhiều gia đình gia chủ gọi tới mong muốn có người tin cậy.  Nhiều gia đình vui vẻ khi cô giúp họ tìm được người phụ việc gia đình như ý. Vậy là cô đi tiếp tục để làm cầu nối cho mọi người thế thôi.

Biết khó khăn trước mắt  nhưng I-Love-Osin vẫn không bỏ cuộc giữa đường. Bản thân cô luôn đau đáu về lý do mình khởi đầu với I-Love-Osin. Cô yêu Osin như chính bản thân mình và vẫn luôn tin một kết cục có hậu cho những con tim dũng cảm.

Hành trình còn rất dài…..

 

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha