Chuyện đêm 12 : YÊU THƯƠNG và BIẾT ƠN

CON ĐƯỜNG VƯƠN LÊN CỦA MỘT OSIN TỈNH LẺ Một hôm anh Ba đẩy xe cháo phụ còn cô thì chạy xe đạp từ từ theo vậy là gặp người quen ở quê, không biết xoay xở sao sợ họ về nói với nhà là anh trên này bán cháo thì sao. Anh chụp ngay cái nón lá của cô và đội kịp nhanh và kéo xuống. Thoát nạn!

Ngày đăng: 17-03-2016

1,028 lượt xem

Chuyện đêm 12:  YÊU THƯƠNG VÀ BIẾT ƠN

CÁI DUYÊN ĐƯA HỌ ĐẾN GẦN NHAU 

Hai người anh ấn tượng trong đời của cô nhưng anh Hai bỏ cô đi mất rồi. Còn lại anh Ba. Những ngày chân ướt chân ráo đi làm nơi tập thể cũng mất nhiều nước mắt, khi bị chèn ép mà không biết cách ứng phó. Nhờ tinh thần anh em đã giúp cô đi qua nhẹ nhàng hơn. Cứ sáng bưng bún bò đi bán cho nhà hàng thì tối về anh Ba đợi gặp hỏi thăm rồi về.

Sau khi quyết định đi bán cháo lòng cũng không thể để anh Ba ngoài cuộc. Sáng sớm anh phải chạy từ gần quận 10 về lấy lòng đem qua Phú Nhuận cho chị em cô bán rồi lại đạp xe đi học. Hồi đó anh Ba ở chung với các chú dưới quê lên học; có duyên sao mà lại quen biết chị em miền Trung. Nói thì nghe tiếng được tiếng mất, cứ không nghe rõ cứ mắc hỏi lại “hả””, hả” hoài thôi.

Chưa hết cũng vì tình thương và trách nhiệm thay anh Hai, anh không yên tâm lắm cho chị em cô. Có lúc thì trưa chạy ngang dọc mấy con đường bán thấy thì dừng vô hỏi thăm bán buôn thế nào. Có bữa bán ế thì ăn phụ luôn khỏi ăn cơm.

Một hôm anh Ba đẩy xe cháo phụ còn cô thì chạy xe đạp từ từ theo vậy là gặp người quen ở quê, không biết xoay xở sao sợ họ về nói với nhà là anh trên này bán cháo thì sao. Anh chụp ngay cái nón lá của cô và đội kịp nhanh và kéo xuống. Thoát nạn! còn một lần nào đó người quê có thấy về hỏi ba của ảnh là: “ tui thấy con anh lên sài gòn đi bán hàng rong à?” Ba anh cãi liền là con tui học Bách Khoa mà, thế là bị gọi điện lên tra khảo ngay.

Dấu chứ có dám nói thật đâu, vì cô mà anh Ba mang tiếng mấy lần

Có sáng sớm kia đi lấy lòng về đưa cho cô bán quay ra thì chiếc xe đạp bị cất cánh. Anh ngồi phệt xuống và la lên, chiếc xe ruột của tui, vậy mà nó cũng không tha. Anh khéo tay sửa chữa và tự tay mua đồ về ráp thành xe như ý muốn nên tiếc lắm.

Công an rượt đuổi và bán buôn không đắt, anh Ba thi cử nhiều, em gái cũng học nghề cô chuyển qua tìm việc và đi học. Anh Ba cũng hơi lo vì lâu rồi bé Út không học hành gì, tiền bạc sao mà lo cho gia đình. Anh cũng trăn trở nhưng do ý chí cô vậy ảnh đâu cản được.

TRỞ THÀNH "CHÚ"  PHỤ HUYNH BẤT ĐẮC DĨ

Anh âm thầm đứng sau chị em cô và đi suốt chặng đường tiếp vậy chẳng rời bỏ cô. Có bữa đi làm tối và đi học sáng quay không nỗi anh lại chạy xe qua chở đi học tiếp. Lúc đó anh Ba mua được xe 78 cà tàng. Chưa có điện thoại liên lạc nên có bữa ảnh lù lù đứng trước cổng trường trong lúc cô tung tăng theo bạn ăn vặt một hồi mới gặp.

Quay qua thấy hết hồn, mấy đứa hỏi ai vậy cô kêu là “Chú” cô. Vậy mà tụi nó cũng tin vì anh Ba cứng người so với tuổi và không ăn dọn, chất phác như ở quê vậy.

Có mấy lần họp phụ huynh là cô cứ kêu “CHÚ” đi họp vì cô không có cha mẹ ở bên mà. Cô thì cứ vô tư đi học đi làm có khi quên mất là có anh Ba. Vô tư cực kỳ!

Anh Ba đến với cô như một người anh thì cũng không phải, đến như một người yêu cũng không phải… Có lúc cô mặc nhiên như vậy chẳng lo lắng gì cho tình cảm. Cô rất thích đi học và lo sự nghiệp nên cô cứ trôi theo dòng chảy đó mà thôi.

Vậy mà nhà cửa hư cái gì là hú ngay anh Ba. Anh có tài sửa vặt và có học bên kỷ thuật nữa. Đi đâu không có xe là cứ hú chở đi, đèo trên xe cúp vậy mà cũng đi đủ chổ. Về rồi lại cô có khi lại quên cảm ơn, có khi cô không hiểu nỗi cô.

Đến năm Ba của cô vào Sài Gòn thì gia đình biết Anh Ba chân tình và lo lắng cho cô. Ba cô cũng không cản ngăn gì mà cứ nói con gái lớn rồi, Ba cứ hay hối con gái lớn rồi như bài ca vậy. Cô thì ung dung tung tăng, không có sự nghiệp không lấy chồng, Anh Ba lấy ai cứ lấy…

Anh Ba học viễn thông và đi học thêm sửa vi tính cuối cùng gắn bó với nghề vi tính mấy năm. Có một cái tết năm đó lãnh thưởng tết và lương được mấy triệu xong chạy qua đón bé Út, khoảng 9h tối. Dọc đường chạy về nhà thì mất cái phong bì đựng tiền. Tất cả mọi người hỡi ơi và tiếc, lấy gì mà ăn tết đây!

Cũng an ủi thôi cứ chạy xe đi dọc đoạn đường đi qua vừa đi vừa kiếm cầu may. Nhìn phía bên kia có gì trăng trắng, rẽ qua tìm thử thì là cái phong bì giống. Anh Ba chụp ngay và thấy tên mình và dày. Anh nhảy lên: “ May quá còn, em ơi” Trời còn thương mình. Chắc do rớt ra rồi xe ai chạy qua cán lên mới còn. Về nhà mọi người buồn dùm và chờ tin, ai cũng vui. Đó là kỷ niệm không quên trong đời của anh Ba.

DUYÊN NỢ ĐỂ HỌ GẮN CHẶT CUỘC ĐỜI

Rồi anh Ba cũng về quê miền Trung thăm cho biết quê bé Út. Vì khó nghe tiếng và nói tiếng nam ít ai nghe được, vậy là ai nói gì cứ cười cười mà thôi. Cô đưa anh đi biển vậy mà đi trên bờ thấy sóng đập mạnh quá là say sóng luôn, cô có dịp cười thỏa thích; chưa tắm biển mà say vậy sao ở miền trung.

Còn ở quê bà con hay có lệ là khách lạ thì hay mời rượu trà, không uống không được lại thất lễ vậy nên mới mấy ly là chịu không nỗi. Sau này anh mà nghe nhắc rượu miền trung là sợ lắm.

Sau đó anh Ba cũng chở cô về quê Anh Ba mấy lần, một miền quê bình dị và hiền hòa sông nước nhưng cô nói với anh là đẹp nhưng buồn em thích ở sài gòn hơn.

Có lần nữa chạy xe máy lên thế là cô xỉu và bị tai nạn ở Tiền Giang cả nhà hốt hoảng khi xe chở cô đi Chợ Rẫy kiểm tra đầu…

Cách đò trở giang nên anh và cô gặp nhiều khó khăn và trãi qua nhiều sóng gió. Anh cũng là con lớn trong gia đình và gia đình cũng mong cho anh thành tài. Có chăng nếu gặp người phụ nữ khác chắc anh Ba có sự nghiệp tốt hơn không! Cô từng nghĩ vậy.

Nhiều khó khăn vì xa xôi và gia đình anh Ba cũng không yên tâm cho lắm, cứ mong là học xong về quê quây quần bên gia đình.. nhiều quan điểm khác nhau nên cô Út cứ tiếp tục con đường của mình.

BABY RA ĐỜI - SẢN PHẨM CỦA TÌNH YÊU VÀ TRÁCH NHIỆM

Chính tình thương và như trách nhiệm chăm lo nên anh Ba chẳng bỏ bé Út được. Thời gian với sự kiên trì anh Ba cũng trở thành chồng của cô. Khi đứa con gái ra đời anh mừng khôn xiết vì bé giống y như cha. Lúc đó chúng tôi còn khó khăn vì mới ra trường, đi làm còn ba cọc ba đồng. Nhưng niềm vui có con vượt qua được nhiều thứ.

Nhưng vì con gái là cháu nội đầu nên ông bà mong được lo cho giai đoạn đầu. Vậy là Anh Ba ở Sài Gòn còn hai mẹ con cô về miền Tây. Cuối tháng anh Ba lại chạy về thăm mẹ con…

Dự định thời gian ngắn cô quay trở lại và kiếm việc làm không ngờ di xa xôi anh Ba bỏ việc và về luôn ở quê. Sum họp nhưng bao nhiêu khó khăn đang chờ đón. Cô là người thích năng động, liệu cuộc sống nơi quê cho cô phát triển không?

Anh Ba lại theo chú Út đi chạy xe xúc đất, cũng có tiền trang trãi nhưng vất vả. Từ anh trai từ quê lên thị thành học hành trắng trẽo bây giờ lội ngược dòng về quê. Anh đen ra và rám xạm. Đi làm phơi nắng suốt ngày.

Cuộc sống có lúc như đùa giỡn thử thách con người. Con gái cô lớn cô lại bươn chãi cùng anh. Cô đã gần như chấp nhận cuộc sống dâu xứ xa rồi, buôn bán trái cây và phụ công việc gia đình chồng…

RỜI MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC TRỞ LẠI SÀI GÒN

Nhưng nhiều thứ và quan điểm sống của mỗi người không thể thay đổi một sớm một chiều. Cô lại lên Sài Gòn lần hai cùng với con. Anh Ba không đồng ý nhưng cô kiên quyết như vậy. Anh Ba ở lại đó làm. Có lúc anh Ba giận mà tưởng như không màng tới mẹ con cô luôn… Đó là khoảng thời gian khắc nghiệt với hai anh em cô…

ĐOÀN TỤ

Nếu anh Ba là người khác thì hôm nay cô đã có kết cục khác. Chính tình yêu thương của anh Ba đã giúp cô hàn gắn. Và cũng chính sự biết ơn chặng đường cô đi qua đã có nhiều phần che chở của anh Ba nên cô không làm trái lương tâm mình được..

Để ở cái tuổi không còn trẻ mà phải thay đổi nghề nghiệp hay công việc của mình Anh Ba đã trãi qua nhiều trăn trở. Nếu không yêu thương vợ con anh Ba của cô buông xuôi không màng phấn đấu nữa.

Dù còn bao khó khăn nhưng khi con gái quấn lấy cha và một gia đình có thì sẽ vững chãi hơn nên cô cảm thấy bình an khi bước tiếp…

Cô tin tưởng và linh cảm rằng cuộc sống cởi mở với chặng đường kế tiếp của anh Ba để cho anh ấy được hạnh phúc. Cô luôn mong mỏi và tin tưởng điều đó. Cô nhất định phải làm cho bằng được. Hạnh phúc gia đình luôn là mục đích để cô đạt được trong cuộc đời mình!

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha