1001 CHUYỆN OSIN: Osin giúp việc cho 6 gia đình

Gần mười giờ đêm tôi mới thấy Chị Xuân đi ngang phòng. Tôi hỏi sao chị về trễ quá vậy? Chị nói tranh thủ làm cho xong việc để mai về ăn tết. I-Love-Osin mong muốn có nhiều Người giúp việc như chị ấy. Và càng mong nhiều Chủ nhà có tấm lòng bao dung thấu hiểu để giữ chân Osin mãi bên mình.

Ngày đăng: 04-02-2016

833 lượt xem

1001 câu chuyện: Osin giúp việc cho 6 gia đình

Gần mười giờ đêm tôi mới thấy Chị Xuân đi ngang phòng.

Tôi hỏi sao chị về trễ quá vậy? chị nói tranh thủ làm cho xong việc để mai về ăn tết.

Thế là tôi tường tận nghe thêm một câu chuyện về Osin. Chị ấy ở Cần thơ lên đây đi làm may mặc rồi lấy chồng trên này. Chồng thì lúc trước đi làm chổ này kia giờ đi chạy xe ôm.

Chị chuyển làm nghề Osin được hơn ba năm rồi. Hỏi ra mới biết chị làm 6 gia đình. Chị giỏi thiệt!

Con chị ấy đã lên lớp 3, cháu đi học ở Gò Vấp. Nhưng mẹ đi làm suốt nên Bé trai phải đa số ở nhà một mình, có khi lại cùng với Ba.

Ngày nào chị cũng đi ngang nhà tôi. Chị làm giúp việc thôi nhưng cho con cái ăn uống rất đầy đủ. Càng đi vào thế giới Osin mới thấy được nhiều cuộc sống khá thú vị.

Chị sắp xếp thật hay. Có nhà chị làm sáng 3,5,7; nhà thứ hai sáng 2,4,6; nhà thứ 3 là cả ngày thứ 7 và chủ nhật; nhà thứ 4 thứ 5 lại buổi chiều xen kẻ trong tuần; có thêm nhà hai buổi trưa trong tuần.

Chị kể làm quen rồi nên ngại xin lên lương. Chủ nhà trả quen với giá cũ... Tôi hỏi vậy chị được gần 10 triệu không?

Chị nói: gần được số đó nhưng có khi mệt đòi giảm bớt một nhà mà chủ nhà không muốn.

Tâm lý những người chủ Chị Xuân làm đều ngại phải tuyển người mới. Vào lạ người lạ nhà mệt lắm. Chị tâm sự vậy

Có khi chủ nhà cho chị cả kí lô mực to, có khi lại cho toàn đặc sản nếu đi đâu xa về.

Dù trả lương bình thường vậy nhưng lâu lâu cho thêm vài trăm ngàn. Sinh nhật con trai chị chủ nhà gửi tiền quà cho nữa....

Chị tất bật dọn lại số áo quần rất mới do chủ nhà cho để mai đem về quê cho bà con dưới đó. Chị đem khoe hết cái này tới cái khác và tôi nhìn thấy nét mặt hạnh phúc mãn nguyện khi được làm Osin cho những chủ nhà tốt bụng.

Tôi nghĩ rằng nếu dành dụm và làm bền lâu uy tín và mọi người yêu thương như vậy thì không lâu nữa chị Xuân có thể mua được nơi chốn định cư ở thành phố. Con trai chị ấy cũng được nuôi nấng thành người tốt.

I-Love-Osin mong muốn có nhiều Người giúp việc như chị ấy. Và càng mong nhiều Chủ nhà có tấm lòng bao dung thấu hiểu để giữ chân Osin mãi bên mình.

 

 

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha