1001 CHUYỆN OSIN: OSIN giúp việc 14 năm cho một gia đình thành công mỹ mãn

Dòng họ ai cũng nói gia đình đó nhờ cô Điệp đi thành phố làm. Hồi đó cách đây cả 10 năm mà Ba chị trả lương cho người giúp việc gần ba triệu rồi đó em, một phần trả chứ thực ra một phần giúp đở Điệp. Ba chị rất rộng lượng. Và phải công nhận Điệp nỗ lực rất nhiều, cô làm rất giỏi còn lại biết sống lắm. Điệp như là một thành viên, như con cháu trong gia đình Chị

Ngày đăng: 19-02-2016

845 lượt xem

1001 CHUYỆN OSIN: OSIN giúp việc 14 năm thành công mỹ mãn

Khi nghe I-Love-Osin mong muốn tâm huyết với dịch vụ chị Vân phụ huynh của trường kể về một câu chuyện thú vị:

“Hồi xưa, cách đây mười mấy năm, Chị sinh con nhỏ mà tìm rất nhiều Osin nhưng ở một tháng hay chưa tới là phải nghỉ việc. Có Osin đặc biệt rất thích cứ ngủ. Lúc vô phòng là thấy con mình chưa ngủ mà Osin ngủ khò khò rồi em, bó tay luôn"

Sau đó qua người bạn của chồng giới thiệu cho cô bé tên Điệp 14 tuổi quê ở Bến Tre. Nhà Điệp nghèo lắm, mẹ bị tai biến nằm một chổ không làm gì được. Cha thì đi xúc đất dưới sông bán cho nhà người ta theo xuồng. Công việc khá nặng nhọc có khi cả ngày làm được 2-3 xuồng, mà giá mỗi xuồng có 15 ngàn đồng, khổ lắm không đủ ăn đủ mặc cô Điệp bỏ học phụ việc nhà.

Nhân vật chính trong câu chuyện này giống như nhân vật trong một bộ phim nổi tiếng

Nghe giới thiệu đi làm Sài Gòn cô bé chấp nhận đi liền với mong muốn giúp gia đình. Chân ướt chân ráo vào nhà chị cô chẳng biết gì đâu; mỗi thứ mỗi chỉ từ cái nồi đến cái máy giặt, đến lặt cả cọng rau rửa cái chén, chỉ tất tần tật. Cô bé chịu khó lắng nghe chăm chỉ làm. Lúc đầu có Osin nhưng chị làm còn nhiều hơn cô ấy. Chị là con dâu trong nhà mà.

Thời gian qua Điệp nhanh nhạy và thành thạo mọi chuyện. Từ công việc nhà đến chăm con chị cô làm tròn bo.  Cô bé có tấm lòng hiền từ và hy sinh lắm. Rất tin tưởng, chị đi đâu là giao nhà giao cửa cô hết.

Nên nhà chị ai cũng quý mến. Điệp cũng coi con chị như em cô vậy. Giặt đồ đạc mà có tiền bạc trong túi là đem trả lại liền. Nghèo mà Cô rất thật thà em à. Chính vì tính cách đó mà Ba chị thương lắm, cho ăn không hết.

Thấy nhà khó khăn quá Ba chị cho ứng trước 2 năm tiền lương, hai ba lần như vậy. Cha cô lấy số tiền xoay xở gia đình rồi dành vốn nuôi heo và trồng trọt; sau đó cất sửa lại nhà cửa khá hơn nhiều. Bây giờ ngon lành lắm em à.

Dòng họ ai cũng nói gia đình đó nhờ cô Điệp đi thành phố làm. Hồi đó cách đây cả 10 năm mà Ba chị trả lương gần ba triệu rồi đó em, một phần trả chứ thực ra một phần cho. Ba chị rất rộng lượng . Và cũng phải công nhận Điệp nỗ lực rất nhiều, cô làm rất giỏi còn lại biết sống lắm.

Lúc mới lên cô có lớp 7 à. Thấy vậy Ba chị cho đi học bổ túc thêm mấy năm mà đóng luôn cho đi học. Biết tuổi mới lớn còn có những mong muốn riêng tư nên có đi đâu với bạn bè thì nhà cũng rộng rãi cho đi.

Trong quá trình đi học cô có quen bạn học cùng bổ túc quê ở Tiền Giang mà đi làm ở Sài Gòn. Vậy là họ cưới nhau sau khi học xong khóa dược bán thuốc tây. Lúc cưới cô 30 tuổi, em thấy không mau lắm thôi. Con chị đỏ hỏn cô chăm mà bây giờ cô đã có con 20 tháng rồi.

Cô ở nhà chị gần 14 năm chứ ít gì. Cưới hỏi nhà chị đứng ra lo luôn, cô cứ kêu cậu mợ luôn mà. Con cái trong nhà thân nhau như ruột thịt. Cưới rồi mà lui tới nhà liên tục.

Ba chị là Trần Văn Ngà đó em, ông là Giám Đốc bệnh viện Da Liễu hồi xưa. Ông có tấm lòng nhân hậu, nghỉ hưu xong mở phòng khám từ thiện tại nhà khám, chỉ lấy người bệnh 10-20 ngàn thôi. Chị là dâu mà chị thương ba chồng không khác gì cha mẹ ruột của mình. Ông mất ở tuổi 84. Sau này ngày giỗ hay lễ gì nhân viên bệnh viện vẫn nhớ ông mà đến nhà hoài đó em.

Chị nhớ mãi Ba nói với con dâu: Con cần gì cứ nói Ba, Ba lo được ba lo cho, Ba làm cả cuộc đời này cũng vì con vì cháu... vậy mà ăn uống cho bản thân là tiện tặn lắm không bỏ thừa mứa thức ăn bao giờ. Chị thương Ba chổ đó đó em. Và Cô Điệp cũng may mắn khi ở với nhà chị.

Ba chị thương Điệp lắm trước khi mất dặn dò đủ thứ phải lo cho con bé tới nơi tới chốn nghe không. Con bé đã gắn bó gia đình mười mấy năm rồi. nó không có duyên ở với cha mẹ phụng dưỡng cha mẹ rồi. Vậy đây là nhà thứ  hai của nó. Ba chị nói vậy đó em.

...Chồng Điệp làm xưởng in và gia đình cũng khá giả nên cũng mừng cho số phận của cô. Một tấm gương hy sinh cho gia đình. Vài hôm nữa con cô ổn định, nhà chị xin việc bên dược cho cô làm.

Nên chị nghĩ có mối quan hệ lâu hay mau, tốt hay xấu giữa Osin và nhà chủ cũng nhờ cách sống của ba bên bốn bề nữa em à. Chị tự hào về Osin của chị lắm. Em tìm được nhiều người giống vậy nhé...tạm biệt mai mốt nói chuyện sau ha....”

Chị cười mãn nguyện và nhanh chân ra đón con trai học về.

I-Love-Osin thấy thật may mắn cho cô ấy. Thầm cảm ơn những gia đình có tấm lòng rất tốt. Cô không những cứu cánh bản thân cô mà giúp cả gia đình mình sang trang mới.

I-Love-Osin cảm thấy thật ấm áp và tự tin trên con đường của mình, càng làm sâu sắc hơn triết lý "Tỏa sáng Phụ nữ Việt". Ở đâu đó vẫn có những tấm lòng sẻ chia thật cảm động và nhân văn.

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha