1001 CHUYỆN OSIN: Người giúp việc trung thành của I-Love-Osin

Dì muốn làm với con thôi Lý à, nhiều chổ gọi Dì mà Dì từ chối! Hôm nay cũng chiếc xe nhỏ ấy giữa trưa nắng lại về Bến xe Miền Đông. I-Love-Osin tự mình đi đón Dì Hiệp ngay bến xe. Cũng bóng dáng của người phụ nữ thôn quê ấy mà sao thấy gần gũi thân thuộc lạ thường.

Ngày đăng: 17-02-2016

863 lượt xem

1001 CHUYỆN OSIN: Dì muốn làm với con thôi Lý à, nhiều chổ gọi Dì mà Dì từ chối!

1001 CHUYỆN OSIN: OSIN thử việc một tháng - Câu chuyện dở khóc dở cười

Trong Tết tôi có vô tình nghe kể về câu chuyện của cô đồng nghiệp. Chồng cô bị tai biến lâu năm, hàng ngày cô đi làm đành phải để chồng về quê cho vợ chồng con trai nuôi. Nhưng thời gian dài cũng mòn mỏi vì con cái cũng phải lo sự nghiệp con cái. Thế rồi cô quyết đưa ông xã về lại và tìm người chăm sóc. I-Love-Osin cảm thông về cuộc sống người vợ bao năm có một người chồng như một đứa trẻ, hầu như chăm sóc phục vụ 100%

Cô đồng nghiệp kể có tìm được một người giúp việc ở quê, sau Tết lên chăm sóc chú giúp cô. I-Love-Osin thương và đồng cảm cho những gia đình neo người lại gặp đau ốm bệnh tật như vậy. Ngày 7 Tết cô gọi I-Love-Osin là người giúp việc của cô về quê gặp tai nạn rồi không lên được. Cô nhờ I-Love-Osin kiếm cho cô người thật thà giúp việc. Cô phải đi làm suốt để kiếm tiền không thể ở nhà chăm chú được.

Dì Hiệp là người giúp việc về quê ăn Tết, tính ngày mồng 6 Tết vào Sài Gòn chăm cho bà cụ lớn tuổi ở Quận 7. I-Love-Osin đã trao đổi xong chỉ còn lên xe vào làm thôi. Gia đình có cả cụ ông và cụ bà lớn tuổi nên có một người giúp việc chăm ông. Nhà chỉ cần một người chăm bà. Nên I-Love-Osin bố trí cho Dì Hiệp vào đó.

Ngay dịp Tết ông cụ mất. Và người giúp việc chăm ông giờ chăm bà. Dì Hiệp không vào được như dự định. Dì Hiệp thì thích chăm người lớn tuổi. Trong thời gian ngắn sao mà kiếm Chủ nhà vừa hợp với Dì. Dì lại chờ I-Love-Osin tìm chỗ làm mới

Dì bảo: “con kiếm việc cho Dì nghe, dì thích làm với con, Lý à. Họ có kêu đi Đà Lạt trồng bông, xe hơi xuống rước luôn đó mà Dì không đi, Dì chờ con đó...” nghe vậy I-Love-Osin cảm thấy mình phải có trách nhiệm với Dì nhiều hơn nữa.

Vậy là I-Love-Osin bố trí Dì vào làm giúp cho cô đồng nghiệp luôn.

Hôm nay cũng chiếc xe nhỏ ấy giữa trưa nắng lại về Bến xe Miền Đông. I-Love-Osin tự mình đi đón Dì Hiệp ngay bến xe. Cũng bóng dáng của người phụ nữ thôn quê ấy mà cảm thấy gần gũi thân thiện như gặp nhau rất lâu. Thực ra Dì chỉ có duyên gặp I-Love-Osin một tháng trước Tết mà thôi.

Dọc đường hai dì cháu tâm sự. Dì kể: “Tết nay gia đình mà Dì nuôi bà già mấy năm trước đi du lịch rồi ghé thăm nhà Dì đó con; rồi còn cho Dì quà và lì xì cho con Dì nữa. Dì cảm động vô cùng vì mấy năm rồi mà họ nhớ Dì con à”

“...Và gia đình mà Dì thử việc một tháng cũng có gọi thăm Dì. I-Love-Osin hỏi vậy Dì có vào làm lại cho bà không? Dì bảo thôi con à, có người quen làm dịp Tết rồi để họ làm đi. Dì không thích chen ngang như vậy đâu. Con kiếm chổ khác cho Dì nha vì người làm thuê với nhau Dì hiểu được, Dì không muốn cạnh tranh dành phần của ai. Đi làm thuê làm mướn mà con, ai cũng khổ mới làm...”

“.... Dì kể mấy ngày Tết Dì về mà không nghỉ ngơi; cũng ra chợ nhỏ mua rau cải, dưa hấu bán lại kiếm đồng lời. Cũng có tiền xài Tết đó con” Dì cười rất vui.

Tôi bảo: “Dì giỏi quá. Vậy sao Dì thích đi làm giúp việc nhà?”.

Dì lại nói: “buôn bán chỉ Tết hay mùa vụ thôi con à, không phải lúc nào cũng suôn sẻ đâu. Dì còn nuôi con học lên Đại học, hàng tháng phải gửi tiền nên phải có công việc ổn định thu nhập nên Dì thích đi làm như vậy, đỡ lo hơn.

I-Love-Osin đưa Dì đến gặp Cô đồng nghiệp và ba Phụ nữ nói chuyện chia sẻ với nhau. Thấy I-Love-Osin sắp về, ánh mắt Dì hơi buồn; chắc là do xa nhà và lại bắt đầu một gia đình mới cũng còn lo âu.

Có lẽ Dì cảm nhận được tấm lòng và tâm huyết của I-Love-Osin nên dọc đường đi Dì nói: “không hiểu sao mà mấy chổ kêu Dì đi làm mà Dì không đi và cứ chờ con kêu Dì. Dì tin tưởng con lắm Lý à, con dễ mến..”

I-Love-Osin thấy hạnh phúc, bình an, nhẹ nhàng vì có niềm tin từ những người phụ nữ cùng cảnh ngộ. I-Love-Osin tự nhủ mình phải có trách nhiệm hơn nữa để xứng với niềm tin của những người như Dì Hiệp và nhiều người giúp việc khác.

I-Love-Osin tin tưởng và mong muốn Dì và Cô sẽ hòa hợp, ăn ý sống với nhau thật tốt để cùng giúp nhau chăm lo cho chú: Một người đàn ông  không may mắn!

I Love Osin mong muốn nhiều người vui vẻ hạnh phúc là vậy.

Một năm mới bắt đầu với nhiều niềm vui, lạc quan, nhẹ nhàng và bình an. Cuộc đời là những chuyến đi và trải nghiệm. Chặng đường mới lại bắt đầu!

Xem thêm -> 1001 CHUYỆN OSIN: OSIN thử việc một tháng - Câu chuyện dở khóc dở cười

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha