1001 CHUYỆN OSIN: Cô giúp việc không tự tin

CÔ GIÚP VIỆC KHÔNG TỰ TIN “…Em làm dịch vụ hả?, chị không làm ba cái dịch vụ đâu, toàn lừa đảo gạt người làm thôi, chào em nha…” cúp máy.

Ngày đăng: 02-05-2016

895 lượt xem

1001 CHUYỆN OSIN: CÔ GIÚP VIỆC KHÔNG TỰ TIN

Cô là người Bạc Liêu từng làm giúp việc cho chủ nhà không được tốt và cũng dịch vụ nào đó làm cô không thấy bình an. Có duyên cô gặp I-Love-Osin qua người bà con gần.

Biết Cô ở đang ở quận 8 cùng em trai, I-Love-Osin gọi ngay cho cô tìm  hiểu nhiều thứ  để nắm rõ coi cô có thể đi làm tốt và lý lịch rõ ràng đúng chưa. I-Love-Osin nói chuyện vài câu thì  ở bên kia đầu dây:

“…Em làm dịch vụ hả?, chị không làm ba cái dịch vụ đâu, toàn lừa đảo gạt người làm thôi, chào em nha…” cúp máy.

I-Love-Osin thấy chạnh lòng và trấn an mình một hồi rồi  bình tĩnh gọi lại, chị ơi biết Cô Hương dạy may không? Cô đó là bà con chị của em, em nghe chị muốn đi làm em có thể tìm cho chị thôi. Đúng là em làm dịch vụ đó nhưng em không lấy phí của người đi làm….. À À À. Vậy hả em?

Vẫn chưa hết, Em làm công ty nào ở địa chỉ nào, em làm bao lâu rồi?....

I-Love-Osin nghĩ tại sao mình phải giải thích nhiều với cô vậy nhỉ? Suy nghĩ thì vậy nhưng miệng vẫn trao đổi tiếp cho cô ấy nhiều thứ hơn 30 phút điện thoại.

Và rồi I-Love-Osin muốn hẹn cô trao đổi, vậy mà cô nói: “Em qua nhà em chị đi chị không biết đường đi đâu”… và cô cứ tự nhiên cho địa chỉ mà thôi. Biết làm sao đây?

Và rồi I-Love-Osin cũng gửi con cho người quen, tranh thủ chạy ra khỏi cơ quan tầm 4h30 chiều. I-Love-Osin vẫn đặt câu hỏi tại sao mình lại vất vả như vậy chứ  nhỉ?  Sao mình không có cách khác hay hơn sao? I-Love-Osin vẫn chưa trả lời  trong tâm trí thì xe lăn bánh đi về hướng quận 8; một con đường I-Love-Osin chưa từng chạy ngang. Tận thâm tâm I-Love-Osin  không suy nghĩ thiệt hơn và kết quả  ra sao mà I-Love-Osin chỉ nghĩ mình nên cho một ai đó hiểu đúng mình  mà thôi.

Cô chạy tầm kẹt xe hơn cả giờ đồng hồ để đến với ngôi nhà nhỏ trong xóm đạo. I-Love-Osin  mừng vì nhìn thấy một khuôn mặt cũng hiền từ và in hình sự vất vả và rụt rè trên đó, mặc dù cô đã 50 tuổi.

I-Love-Osin  được tiếp trong căn  nhà mà không dám bật đèn lúc trời chưa tối hẳn. I-Love-Osin hiểu là cô đang  ở nhờ  nên e ngại…. I-Love-Osin  thầm nghĩ người này cần công việc  mình đến đúng nơi rồi chắc.

Cuộc nói chuyện diễn ra khá lâu vì cô ấy rất khép nép và sợ nhiều thứ. Cô không tự tin và mất niềm tin cuộc sống. Cô hỏi rất nhiều về I-Love-Osin  và dần dần cô vui vẻ hẳn lên.

Khi nghe I-Love-Osin nói: “chị cứ làm đi, làm bằng cả tấm lòng rồi mới có được sự đối xử tốt của gia chủ. Có rất nhiều chủ nhà dễ thương và tôn trọng người làm, không ai giống ai đâu chị….” Cô ấy cười nhẹ nhàng.

“…Và dịch vụ đã đối xử không tốt với chị đã qua rồi, đâu phải ai cũng vậy. Chị sống bằng tâm mình và làm tốt đi đã, rồi chị sẽ nhìn thấy kết quả tốt chứ”

Hình như cô cởi mở nhẹ lòng hơn chút I-Love-Osin thấy cô cười nhiều hơn, không căng thẳng như ban đầu.

Và cô hỏi giờ I-Love-Osin lo có chổ nào cho cô làm phù hợp không?  Cô nói chị sợ chó, sợ nuôi trẻ nhỏ vì chị không lập gia đình, chị không kinh nghiệm. Chị cũng nhỏ con nên không nuôi được người bệnh, già…

I-Love-Osin cười và nói: “ sao chị sợ nhiều thứ vậy sao đi làm đây? Chị muốn nhanh nữa chứ.”

I-Love-Osin hứa sẽ cố gắng sắp xếp cho cô với gia đình phù hợp… và I-Love-Osin lo lắng chút, gặng hỏi thêm: “chị có sợ cầu thang không?” Vì có trường hợp người giúp việc sợ cầu thang rồi.

Và một cái sợ nữa là nhà nhiều lầu quá, 2 đến 3 lầu thôi. I-Love-Osin cũng chỉ biết thông cảm cho nhiều cái “SỢ”  của cô giúp việc này, chứ biết nói gì đây.

I-Love-Osin ra về trong bao nhiêu suy nghĩ, tại sao mình lại chọn về dịch vụ vày? Tại sao mình lại chọn cái liên quan “con người” một “sản phẩm” nhạy cảm và không dễ chút nào.

Mặc dù về nhà gần 8h tối, con của I-Love-Osin  chưa bài vở gì và chưa ai tắm rữa, lại lục đục lo cho con và trong lòng mình vẫn  không cảm thấy mệt. Vì nghĩ rằng dù sao mình đã làm tư tưởng cho một con người khép kín trở nên dễ chịu hơn. Cũng mong sao có gia đình nào dễ một chút cho cô ấy có việc làm.

Và I-Love-Osin chọn lựa mấy chủ nhà liên hệ I-Love-Osin trong mấy ngày gần đây coi ai phù hợp. I-Love-Osin  gọi nhà 2 vợ chồng bác sĩ về hưu, không con nít, không người già…đơn giản. Và chủ nhà hẹn trưa nay 1 giờ gặp trao đổi.

Vậy là không ngủ trưa, I-Love-Osin gửi học sinh bán trú cho giáo viên coi rồi chạy xe ra Bến Thành, hẹn cô ấy đi Bus qua Bến Thành cho nhanh kịp giờ về làm. I-Love-Osin lo chở cô qua quận 4 giữa cái nắng 38 độ sài gòn, da mặt rát rạt.

Cô đến nơi mà mình không thấy cô thắc mắc gì. I-Love-Osin thấy cô cứ ngó ngó lên lầu không à.  I-Love-Osin  đoán được cô ngại lầu hơi cao (3 lầu), trong ý muốn 2 lầu thôi.

Chị Anh chủ nhà chào đón dễ thương trao đổi công việc. I-Love-Osin  nghĩ cô phù hợp và may mắn khi được làm ở đây. Sau gần 1h đồng hồ trao đổi  chủ nhà nhận cô, I-Love-Osin thấy mừng. Vì cô là người làm mà nhiều yêu cầu thì khó mà xin việc lắm.

Cô hỏi nhiều câu hỏi và xin trả lời sau hai ngày. I-Love-Osin và chủ nhà lại nhìn nhau cười  thông cảm cô vì cô thật thà. Chủ nhà lịch sự và hiền từ  và thấy rất dễ gần, đợi chúng tôi lên xe hẵn rồi mới đóng cửa vào. I-Love-Osin chở cô ra bến xe rồi trở lại cơ quan làm.

Kết quả ngày mai cô gọi lại: “em ơi chắc chị làm không nỗi đâu, nhà nào 2 lầu trở xuống thôi em, I-Love-Osin thấy buồn vì chủ nhà không bắt phải lau dọn hết trong ngày, tự sắp xếp thôi. Vậy mà cô không dám thử việc.

Thế là đành gọi Chị Bác sĩ là I-Love-Osin sẽ đưa cô khác ở Đồng Tháp lên thay chổ cô  thôi. Chị Bác sĩ cảm ơn và nói rằng I-Love-Osin làm  tốt lắm rồi. Chị còn khen I-Love-Osin nhiệt tình và nhanh nhẹn lắm, có ai quen chị lại gọi kiếm em nữa đó.

Mấy ngày sau cô gọi lại hỏi I-Love-Osin  là bây giờ cô muốn làm nhà Bác sĩ. Muộn rồi  chị ơi vì người khác đã sắp xếp vào  thay chị rồi. Chị phải chờ nhà khác nha.

Vài ngày sau cô lại gọi hỏi có chổ cô chưa, I-Love-Osin có dặn: chị cứ kiếm việc nữa nha đừng trông em một mình vì em sợ lâu và em vẫn tìm chổ cho chị, chị yên tâm. Cô ấy nói thôi chị chờ em kiếm cho chị à. Chị sợ mấy chổ khác lắm à.

I-Love-Osin cúp máy trong bao nhiêu dòng suy nghĩ ngỗn ngang. Có nhiều thân phận, nhiều tính cách và cách nhìn về cuộc sống và ngoài xã hội khác nhau.

I-Love-Osin vẫn phải đi và đi theo nhiệm vụ của I-Love-Osin mà thôi. Tin rằng mình làm tròn trách nhiệm công việc của mình.

 
 
 
GỌI NGAY 0936 80 84 48
ĐỂ TÌM ĐƯỢC DỊCH VỤ I-LOVE-OSIN AN TOÀN, TẬN TÂM NHẤT

I LOVE OSIN
*** Tỏa Sáng Phụ Nữ Việt ***

Địa chỉ: 

Hotline: 0936 80 84 48

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha